Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
“Văn hóa là linh hồn của cty chúng tôi”
03 | 01 | 2008
Đã từng chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị, rời quân ngũ, ông Hồ Huy - Tổng giám đốc Mai Linh group được Nhà nước cử đi Liên Xô và Tiệp Khắc (cũ) học ngành cơ khí ô tô, rồi trở về làm việc tại Cty Sài Gòn Tourist. Với những kinh nghiệm được tích lũy, cộng với lòng đam mê, năm 1993, ông quyết định thành lập Cty vận tải Mai Linh.

Với số vốn đầu tư ban đầu là 300 triệu đồng và 25 CBCNV, đến nay, Cty đã có 75 Cty thành viên thuộc 8 khối ngành nghề hoạt động kinh doanh trên 50 tỉnh thành cả nước và mở rộng hoạt động sang các nước khác trên thế giới. Tổng vốn điều lệ lên đến hàng nghìn tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho hơn 10.000 người lao động. Mới đây, tập thể CBCNV Mai Linh và cá nhân ông Hồ Huy- CTHĐQT- Tổng Giám Đốc Cty cổ phần Mai Linh đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba vì có nhiều thành tích xuất sắc trong thời kỳ đổi mới.

Tâm sự với Doanh Nhân- Tổng Giám đốc Hồ Huy chia sẻ:Tôi coi con người là tài sản quí giá nhất. Doanh nhân muốn làm giàu cho bản thân cho xã hội thì trước hết phải tôn trọng lao động của mình. Chúng tôi luôn chú trọng đến đời sống của CB CNV như bán xe trả góp, cho đi học, trả bằng cổ phiếu, chăm lo cho gia đình... Tôi nghĩ mình tốt với họ thì họ sẽ không phụ công mình. Năm 2007 chúng tôi đã bàn giao gần 100 căn hộ cho CBCNV . Trong thời gian tới, nhằm mở rộng thị trường vận chuyển chất lượng cao trên đường Xuyên Á qua hành lang Đông Tây, từ VN sang Lào, Campuchia và một số tỉnh phía Nam Trung Quốc, Mai Linh sẽ thực hiện dự án 1000 xe buýt (tổng kinh phí 100 triệu USD); Đồng thời đầu tư thêm 250 xe Mercedes Spinter, 150 xe Ford Transit và mua thêm 100 xe Bus cao cấp Hyundai.Với tiêu chí họat động: “Nơi nào có nhu cầu dịch vụ vận tải hành khách công cộng, nơi đó có Mai Linh” và chiến lược phát triển của tập đoàn Mai Linh từ năm 2007 – 2010 là: “ Đầu tư tập trung đồng thời mở rộng qui mô cả về chiều rộng lẫn chiều sâu..”, từ 1/5/2007, Mai Linh sẽ thành lập các Cty con ở tất cả các tỉnh còn lại trong cả nước. Theo đó, các Cty CP Tập đoàn Mai Linh tại các khu vực sẽ được nâng vốn điều lệ và có chính sách huy động vốn thích hợp. Điển hình là CTCP tập đoàn MAI LINH Đông Bắc Bộ (MAI LINH Hà Nội cũ) sẽ có số vốn 568 tỷ đồng. CTCP tập đoàn MAI LINH Bắc Trung Bộ (MAI LINH Đà Nẵng cũ) sẽ có số vốn 380 tỷ đồng. MAI LINH TPHCM (gồm nhiều Cty con) có số vốn ít nhất là 168 tỷ đồng/ Cty, CTCP vận tải MAI LINH có số vốn 468 tỷ đồng.

Tương tự, ở các vùng miền khác, MAI LINH GROUP cũng đang tái cấu trúc theo định hướng này, như CTCP MAI LINH Nam Trung Bộ & Tây nguyên, CTCP MAI LINH Đông Nam Bộ, CTCP MAI LINH Tây Nam Bộ. Trong đó, Cty mẹ nắm 51% vốn (riêng TGĐ 10%), còn lại là cổ đông địa phương nắm giữ. Từ tháng 4/2007, Cty mẹ hoàn thành việc tái cấu trúc và tăng vốn điều lệ lên 980 tỷ đồng. Hiện nay rất nhiều đơn vị tập đoàn ngoài nước muốn đầu tư vào hệ thống Mai Linh, trong đó có một Tập đoàn tài chính đang đàm phán để mua 10% cổ phần của Mai Linh Express với giá 68.000 đồng/cổ phiếu. Ngoài ra, Mai Linh còn tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh ra các lĩnh vực: Tư vấn quản lý, dịch vụ bảo vệ, đào tạo & dạy nghề, làm đại lý cho các Cty chứng khoán, góp vốn vào các ngân hàng, tổ chức các trung tâm tài chính hoạt động 24/24 giờ, dịch vụ thu đổi ngoại tệ.Song song với hoạt động kinh doanh, Mai Linh đặc biệt chú trọng xây dựng văn hóa DN.

Từ ngày thành lập đến nay, MAI LINH thường xuyên tổ chức các chương trình đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Điển hình là chương trình “Thăm lại chiến trường xưa” (Điện Biên Phủ) năm 2004, chương trình “Tiếp lửa truyền thống- vang mãi khúc quân hành” năm 2006... cho hàng ngàn cựu chiến binh về thăm lại chiến trường xưa. Tài trợ cho Lễ hội Du Lịch Sầm Sơn, xây dựng nhà tình nghĩa- nhà tình thương, ủng hộ đồng bào các vùng bị lũ lụt, tài trợ học bổng cho học sinh- sinh viên. Tổng số tiền dành cho các hoạt động xã hội- từ thiện đã đạt hơn hai mươi tỷ đồng.Ngoài việc chăm lo nâng cao nghiệp vụ để đào tạo một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Hội đồng quản trị MAI LINH còn có nhiều đãi ngộ cho CBCNV như: Bán xe trả góp, xây dựng hàng trăm căn hộ với giá ưu đãi, tặng “cổ phiếu hưu trí” cho những CBCNV có nhiều đóng góp để anh em yên tâm làm việc lâu dài.“Thương trường như chiến trường”. Trong kinh doanh, nhiều khi những thông tin có chủ ý cũng gây ảnh hưởng đến cá nhân và hoạt động của Cty. Nhưng nhờ có một tập thể đoàn kết, biết xây dựng, giữ gìn và bảo vệ lợi ích chung mà Cty Mai Linh của chúng tôi đã vững mạnh và phát triển như ngày hôm nay.
--------------------------------------------------------------------------------

Rất nhiều người ngạc nhiên: Tại sao trong phòng làm việc của Tổng giám đốc Hồ Huy lại có cờ Slovakia?Giải thích về điều này, ông nói: Năm 2006 Bộ ngoại giao Slovakia đã bổ nhiệm tôi Làm lãnh sự danh dự tại TP.HCM, cũng trong năm 2006 văn phòng lãnh sự Slovakia đã khai trương trụ sỏ tại Văn phòng làm việc của Mai Linh. Trước đây tôi đã từng học tập và làm việc tại Tiệp Khắc (cũ) nên bạn bè vẫn giữ mối quan hệ đến ngày nay.

--------------------------------------------------------------------------------

http://www.dddn.com.vn/Desktop.aspx/TinTuc/ChanDung-DN/Van_hoa_la_linh_hon_cua_cty_chung_toi/Báo cáo phân tích thị trường
 • Phân bón
 • Thủy sản
 • Cao su
 • Sắn
 • Điều
 • Sữa
 • Gỗ
 • Thịt & thực phẩm
 • Hồ tiêu
 • Thức ăn CN
 • Lúa gạo
 • Thuốc trừ sâu
 • Mía đường
 • Thương mại
 • Cà phê
 • Nông thôn
 • Nông nghiệp
Đặt mua báo cáo
012.88.256.256
Chọn báo cáo
Huỷ