Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Cargill kinh doanh cá tra Việt Nam
29 | 05 | 2008
Ngày 27-5, Công ty TNHH Cargill Việt Nam, thành viên của Tập đoàn Cargill của Mỹ, thông báo bộ phận thực phẩm của tập đoàn này đã ký hợp đồng mua 1 container phi-lê cá tra đầu tiên để bán vào thị trường Mỹ.
Một container chưa phải là số lượng lớn, nhưng đại diện Cargill Việt Nam cho rằng điều này mở ra cơ hội đẩy mạnh tiêu thụ cá tra của Việt Nam tại Mỹ thông qua hệ thống phân phối có uy tín của Cargill.

Cargill thu mua phi-lê cá tra của Việt Nam dựa trên các tiêu chí đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không có tồn dư kháng sinh và hóa chất cấm theo tiêu chuẩn của Cargill, quy trình sản xuất và chế biến tại nhà máy được giám sát chặt chẽ bởi nhân viên Cargill.

Ngoài đơn hàng đầu tiên cho cá tra, ông Scott Robertson, đại diện bộ phận thực phẩm của Cargill, cho biết sắp tới Cargill sẽ mua cá rô phi của Việt Nam để xuất khẩu vào thị trường Mỹ.

Cargill có mặt ở Việt Nam vào năm 1995 trong lĩnh vực chế biến thức ăn chăn nuôi và thủy sản. Cho tới nay, Công ty TNHH Cargill Việt Nam có 6 nhà máy chế biến thức ăn rải rác khắp các vùng trong nước với tổng công suất chế biến 700.000 tấn sản phẩm thức ăn/năm, chiếm 10% tổng công suất chế biến thức ăn chăn nuôi và thủy sản cả nước.

Ngoài thức ăn chăn nuôi và thủy sản, hiện Cargill còn đẩy mạnh việc đầu tư và thu mua ca cao ở Bến Tre và Đắk Lắk.
Nguồn: kinhte24h.com
Báo cáo phân tích thị trường