Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Doanh nghiệp bảo đảm mua hết cá trong dân
10 | 06 | 2008
Chiều 9.6, tại TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) đã diễn ra cuộc họp bàn biện pháp tiêu thụ cá tra trong tỉnh. Ông Dương Ngọc Minh - Tổng Giám đốc Cty cổ phần Hùng Vương - cam kết công ty sẵn sàng mua hết số cá đang tồn đọng trong dân.
Đối với đàn cá chưa tới thời kỳ thu hoạch, công ty sẵn sàng ứng vốn để người nuôi tiếp tục đầu tư cho đàn cá đến khi thu hoạch. Điều kiện công ty đặt ra là đôi bên sẽ ký hợp đồng tiêu thụ với giá cả thoả thuận. Cty cổ phần Hùng Vương là doanh nghiệp được UBND tỉnh Tiền Giang chọn tiếp nhận vốn hỗ trợ tiêu thụ cá tồn đọng trong dân. 

Cà Mau: Chấn chỉnh tình trạng khan hiếm xăng dầu giả tạo tại cửa biển Sông Đốc

Tin từ văn phòng UBNB tỉnh Cà Mau ngày 9.6 cho biết, UBND tỉnh chính thức đề nghị các đơn vị có liên quan, đặc biệt là Chi cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi găm hàng, tạo sự khan hiếm giả tạo, đầu cơ trục lợi mặt hàng xăng dầu tại cửa biển Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời).

Trước đó, theo phản ánh của người dân, lợi dụng 2 ngày nghỉ cuối tuần vừa qua, một số cửa hàng xăng dầu tại cửa biển Sông Đốc  bán xăng dầu một cách cầm chừng; hạn chế bán với số lượng lớn, tạo tâm lý hoang mang cho người dân, nhất là những người làm nghề khai thác biển. 


Nguồn: Lao Động
Báo cáo phân tích thị trường