Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Doanh nghiệp Mỹ tìm cơ hội tại Việt Nam
18 | 06 | 2008
Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Mỹ Israel Hernandez đang ở thăm Việt Nam khẳng định mục đích chuyến thăm của đoàn doanh nghiệp Mỹ là tìm hiểu khả năng làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí được tổ chức ngày 16-6 tại Hà Nội, ông Hernandez cho biết các nhà quản lý cấp cao của 14 công ty Mỹ trong phái đoàn tháp tùng ông sang thăm Việt Nam từ ngày 16 đến 20-6 rất ấn tượng với những thành tựu kinh tế mà Việt Nam đã đạt được trong những năm vừa qua.

Theo ông Hernandez, người đồng thời là Cục trưởng phụ trách Cơ quan Xúc tiến thương mại Mỹ, mặc dù trong thời điểm hiện tại, kinh tế Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức lớn, song trong tương lai, kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển.

Đánh giá về những biện pháp mà Chính phủ Việt Nam đang tiến hành nhằm giải quyết các thách thức kinh tế, ông Hernandez cho rằng đây là những bước đi rõ rệt để hướng đến nền kinh tế thị trường.

Phái đoàn thương mại Mỹ đến Việt Nam bao gồm các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: chế tạo, năng lượng, khai khoáng, y tế, du lịch, giao thông vận tải, viễn thông, giáo dục, môi trường... Phái đoàn cũng sẽ đến TPHCM trong chuyến thăm Việt Nam lần này.Theo TTXVN
Báo cáo phân tích thị trường