Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Mô hình giúp DN Việt Nam cạnh tranh toàn cầu
10 | 07 | 2008
Chương trình Hỗ trợ Cạnh tranh Toàn cầu cho Doanh nghiệp Việt Nam - GCF với một loạt các hội thảo với chủ đề "Hệ thống Quản trị Kinh doanh và Ứng dụng vào Chẩn đoán Doanh nghiệp - BMS" đã diễn ra tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Hà Tây.
Đây là chương trình do Đan Mạch tài trợ, phối hợp tổ chức với Công ty EMD VIETNAM. Tại các Hội thảo, các diễn giả đã giới thiệu về mô hình "Hệ thống Quản trị Kinh doanh" (BMS) và các nguyên tắc cơ bản giúp hệ thống hóa và phân tách rõ ràng các chức năng quản lý và kinh doanh trong doanh nghiệp.

BMS do các chuyên gia quốc tế hàng đầu của Tổ chức Thương mại Quốc tế ITC xây dựng, cho phép các nhà quản lý hệ thống hóa mọi khía cạnh quản trị hướng tới mục tiêu và chiến lược phát triển của công ty, thông qua việc xác định, phối hợp sử dụng và kiểm soát tối ưu các nguồn lực trong sản xuất, marketing và giao dịch của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cũng tại Hội thảo, các diễn giả cũng đã trình bày ứng dụng "Chuẩn đoán Doanh nghiệp" trên nền tảng BMS, giúp phân tích doanh nghiệp như một cơ thể sống luôn hoạt động và biến đổi để thích nghi với thị trường và môi trường kinh doanh, tìm ra những "trục trặc" trong hệ thống quản trị và đề xuất các giải pháp cải thiện phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp. Ứng dụng chẩn đoán này đã được áp dụng cho các DN ở hơn 20 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Theo bà Trần Thị Huyền Trang – Chủ tịch HĐQT Cty EMD Vietnam và là trưởng nhóm tư vấn quản trị cho biết: "Ưu điểm của mô hình BMS là nó giúp trả lời câu hỏi “quản lý cái gì” để làm cho DN cạnh tranh tốt hơn. BMS phân tách rõ ràng chức năng quản lý và chức năng kinh doanh trong DN. Hiện tại công ty đã và đang triển khai áp dụng BMS tại trên 20 doanh nghiệp trên cả nước và đã thu được nhiều kết quả khả quan".

 Nguồn: Tin Tức Online
Báo cáo phân tích thị trường