Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nhiều mặt hàng nhập khẩu giảm thuế
06 | 05 | 2009
Ô tô và các loại xe khác nhập khẩu từ năm nước thuộc khối ASEAN gồm: Brunei, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore và Nhật Bản, sẽ được giảm thuế nhập khẩu với mức giảm phổ biến từ một đến vài chục phần trăm, tùy nhóm hàng.

Cụ thể, các loại ô tô có động cơ thiết kế chủ yếu để chở người, kể cả xe có khoang hành lý riêng, ô tô đua, xe cứu thương sẽ được giảm thuế từ 9 phần trăm xuống còn  6 phần trăm (thời gian thực hiện từ 1/4/2011 đến hết 31/3/2012).

Các mặt hàng khác như sữa, đồ điện tử, điều hòa nhiệt độ, điện thoại, thức ăn chăn nuôi, rau quả, lúa gạo... được giảm thuế với các mức giảm phổ biến 3-20 phần trăm -  Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam thực hiện hiệp định đối tác kinh tế toàn diện ASEAN - Nhật Bản (AJCEP) giai đoạn 2008-2012 vừa được Bộ Tài chính ban hành nêu rõ.

Cùng đó, theo Thông tư 80/BTC có 32 mã hoặc mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa nhập khẩu ưu đãi có xuất xứ từ Lào sang Việt Nam được giảm thuế nhập khẩu tới 50 phần trăm. Số còn lại, 155 mã hàng nhập khẩu vẫn giữ nguyên thuế.Nguồn: www.tienphong.vn
Báo cáo phân tích thị trường