Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Hái trái cây từ quầy siêu thị
18 | 05 | 2009
Khách hàng đi siêu thị trong thập niên tới sẽ có thể hái trái cây và rau từ những cây đang mọc trên quầy, theo một báo cáo về tương lai của việc bán lẻ.

Thay vì mua những gói cà chua hoặc dâu tây được đóng gói sẵn, họ có thể hái nhiều hay ít tùy ý. Ý tưởng này đã được Futurelab, một công ty giúp các doanh nghiệp dự báo xu hướng của tương lai, đưa ra và là một phần của báo cáo do hệ thống siêu thị Sainsbury của Anh đặt hàng.

Hiện nông sản mất 3-4 ngày để chuyển từ cánh đồng đến quầy siêu thị, nhưng theo kế hoạch trong tương lai các loại rau, trái sẽ được trồng trong các chậu theo kỹ thuật trồng cây trong nước. Đây là những nhà kính mini đặc biệt cho phép thảo mộc mọc lên mà không cần đất, trong một dung dịch giàu dinh dưỡng, giảm được việc sử dụng thuốc trừ sâu. Các chậu sẽ rất nhẹ và cho phép nông dân vận chuyển cây trồng từ nông trại đến siêu thị trong khi chúng đang còn mọc lên. Sản phẩm được bán theo cách này có thể là những loại nông sản nhẹ ký như ớt, dâu tây, mâm xôi, đậu ve, cà chua và nấm.Nguồn: www.tuoitre.com.vn
Báo cáo phân tích thị trường