Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Đắk Nông: Trồng ớt cho thu nhập 150 triệu đồng/vụ
05 | 01 | 2010
Trong những năm gần đây, trên địa bàn huyện Tuy Đức (Đắk Nông) đã xuất hiện một loại cây trồng mới là ớt. Nếu trồng đúng kỹ thuật và chăm sóc bài bản, cây ớt có thể cho thu nhập tới 150 triệu đồng/vụ, lãi hơn cả trồng cà phê.
Anh Nguyễn Văn Đức ở xã Đắk R'tih cho biết, hiện nay có 2 loại ớt đang được trồng phổ biến tại đây là ớt hiểm và ớt sừng trâu. Hai loại ớt này từ khi gieo giống đến khi cho thu hoạch khoảng 3 tháng và thời gian thu hoạch kéo dài tới 6 tháng và năng suất đạt khá cao. Ớt hiểm có thể cho năng suất từ 8 đến 10 tấn/ha, còn ớt sừng trâu lên đến 10-14 tấn/ha. Giá bán ớt hiện cũng khá cao, đối với ớt hiểm được bán với giá 7.000 đồng/kg, còn ớt sừng trâu khoảng 10.000 đồng/kg và có thể cho thu nhập mỗi vụ lên đến 150 triệu đồng/ha.
 
Đơn vị đầu tiên đưa 2 loại ớt này vào trồng tại Đắk Nông là Trường Giáo dục đào tạo và Giải quyết việc làm số 5. Sau khi thấy cây ớt phù hợp với đất đai và khí hậu ở Đắk Nông, nhiều người dân trong tỉnh đã chuyển sang trồng ớt và có thu nhập cao, giúp xóa đói giảm nghèo nhanh chóng.


Theo Báo Công Thương Điện Tử
Báo cáo phân tích thị trường