Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Xuất khẩu trái cây VN còn hạn chế
22 | 04 | 2010
Ngày 20-4, nằm trong chương trình Festival Trái cây VN lần thứ I, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức cuộc hội thảo quốc tế về trái cây VN mang chủ đề “Cơ hội và thách thức trong hội nhập kinh tế toàn cầu”Cuộc hội thảo có nhiều chuyên gia quốc tế tham dự, cung cấp nhiều thông tin mở ra cơ hội lớn cho trái cây VN, cũng như những khuyến cáo giá trị khi giao thương quốc tế.

Theo các bài tham luận của các chuyên gia trong nước, diện tích trồng cây ăn quả của Nam Bộ lên đến 775.300 ha, chiếm 8,08% so với đất sản xuất nông nghiệp, 23,38% đất trồng cây lâu năm của cả nước. Về sản lượng quả cũng không ngừng tăng qua từng năm.

Tuy nhiên, xuất khẩu trái cây còn hạn chế do nông dân và các doanh nghiệp xuất khẩu còn thiếu thông tin về xu hướng của người tiêu dùng trên thế giới, thiếu quảng bá, xây dựng thương hiệu truyền thống.

Theo các chuyên gia nước ngoài, chỉ riêng 16 nước Tây Âu hằng năm tiêu thụ khoảng 27 triệu tấn trái cây, trong đó nhập khẩu trên 9 triệu tấn. Người tiêu dùng châu Âu thích trái cây tươi đến từ các nước châu Á, nhất là Đông Nam Á và điều họ quan tâm nhất là về an toàn thực phẩmTheo www.nld.com.vn
Báo cáo phân tích thị trường