Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Hồng Kông thu hồi sữa can-xi Nestlé không béo
01 | 08 | 2011
Nguyên nhân là do phát hiện vi khuẩn Bacillus Cereus trong sữa can-xi Nestlé không béo cao gấp 120 lần so với quy định.

Trung tâm an toàn thực phẩm Hongkong ngày 31/7 công bố đã phát hiện vi khuẩn Bacillus Cereus trong sữa can-xi Nestlé không béo cao gấp 120 lần so với quy định, khiến người sử dụng dễ bị các triệu chứng ói mửa, tiêu chảy…Tân Hoa xã cho biết

Báo cáo cũng cho thấy trong 16.800 mẫu thực phẩm đã phát hiện thấy 40 mẫu không đạt yêu cầu, bao gồm cả sữa can-xi Nestlé bán tại siêu thị Vạn Gia Hóa Nhuận ở Hongkong.

Trung tâm này đã cho thu hồi loại sữa trên và cho biết đang thu thập chứng cứ để khởi tố Nestlé. Đồng thời cũng cho biết họ nhận được nhiều điện thoại phàn nàn của người tiêu dùng ở Hongkong sau khi sử dụng loại sữa này.

Công ty Nestlé ở Hongkong vẫn tuyên bố đảm bảo về quy trình sản xuất cùng trình tự giao hàng của nhà máy sữa, cũng như điều kiện vệ sinh ở nhà máy và ở các đại lý bán lẻ.

Trước đó, vào tháng 6/2011, Cơ quan phụ trách y tế Hongkong, đã yêu cầu Hãng dược GlaxoSmithKline thu hồi bột pha hỗn dịch uống Augmentin, một loại kháng sinh cho trẻ em được sản xuất tại Anh và Pháp, do phát hiện có hai loại chất phụ gia làm dẻo là Diisodecyl phthalate (DIDP) và Diisononyl phthalate (DINP). Sản phẩm bị yêu cầu thu hồi là dạng bột pha siro (156mg/5 ml). Các bệnh viện cũng được yêu cầu ngừng kê đơn loại thuốc này.

Theo CafefBáo cáo phân tích thị trường