Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Xuất khẩu gỗ nội thất- mặt hàng chủ lực của Bình Định thời gian tới
30 | 10 | 2007
Nhiều doanh nghiệp sản xuất gỗ tại tỉnh Bình Định đang chuyển hướng sang xuất khẩu gỗ nội thất thành mặt hàng chủ lực trong thời gian tới. Việc chuyển hướng này không chỉ nâng cao giá trị mặt hàng xuất khẩu mà còn khẳng định thương hiệu mặt hàng gỗ của Bình Định ở thị trường các nước trên thế giới.
Theo Sở Thương mại tỉnh Bình Định, trong 9 tháng qua, tổng kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng bằng gỗ đạt 122,8 triệu USD, trong đó mặt hàng gỗ nội thất đạt gần 10 triệu USD. Và giá trị xuất khẩu gỗ nội thất đã tăng gấp 3 lần so với năm 2006.
Hiện nay, nhu cầu tiêu dùng các mặt hàng gỗ nội thất đang ngày càng tăng cao, nhất là thị trường các nước châu Âu. Nhiều doanh nghiệp đang tích cực đầu tư trang thiết bị hiện đại ứng dụng vào các mặt hàng gỗ nội thất cao cấp, mở rộng cơ sở sản xuất. Nhiều doanh nghiệp đã tìm hiểu kiểu dáng sản phẩm được ưa chộng ở thị trường trong và ngoài nước. Qua đó, chú trọng thiết kế kiểu dáng sản phẩm phù hợp, cũng như đào tạo thêm đội ngũ lao động để nâng cao tay nghề.
 
Bình Định được xem một trong 4 tỉnh, thành phố trong cả nước đứng đầu về xuất khẩu các mặt hàng bằng gỗ. Tỉnh có 102 doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ gỗ xuất khẩu và xuất khẩu trực tiếp đến 75 quốc gia và vùng lãnh thổ.


Nguồn; vinanet.vn
Báo cáo phân tích thị trường