Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Quan hệ hữu nghị hợp tác VN-Bulgaria ngày càng phát triển
14 | 11 | 2008
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Bulgaria ngày càng phát triển và đã thu được những thành tựu rất đáng khích lệ, đồng thời mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Tiếp đoàn quân đội Cộng hòa Bulgaria do Đại tướng Zlatan Kirilov Stoykov, Tổng tham mưu trưởng dẫn đầu, chiều 11/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cám ơn Chính phủ và nhân dân Bulgaria về những tình cảm quý báu và sự ủng hộ thắm tình anh em đối với nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

Trên tinh thần này, Thủ tướng đánh giá cao chuyến thăm của Đại tướng latan Kirilov Stoykov và các thành viên trong đoàn sẽ đóng góp tích cực thúc đẩy quan hệ giữa hai nước; hoan nghênh hai bên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng lực lượng quân đội, trao đổi đoàn, đào tạo, huấn luyện thể dục thể thao.

Đại tướng Zlatan Kirilov Stoykov cho rằng tình cảm hữu nghị truyền thống là tài sản quý báu của nhân dân hai nước Việt Nam và Bulgaria. Những tình cảm đó là cơ sở vững chắc để hai bên tiếp tục phát triển quan hệ trong tương lai vì mục tiêu phát triển của mỗi nước. Đại tướng Zlatan Kirilov Stoykov báo cáo với Thủ tướng về kết quả làm việc với quân đội nhân dân Việt Nam.

Cùng ngày, đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Khắc Nghiên làm trưởng đoàn đã hội đàm với đoàn đại biểu quân sự cấp cao Cộng hoà Bulgaria.

Hai bên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm xây quân đội, tham gia lực lượng gìn giữ hoà bình, bày tỏ quan điểm trong xây dựng lực lượng vũ trang và thống nhất thời gian tới quân đội hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực trao đổi đoàn, đào tạo, huấn luyện thể dục thể thao, bảo đảm hậu cần và những vấn đề cùng quan tâm trong lĩnh vực quân sự-quốc phòng.

Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Đại tướng Zlatan Kirilov Stoykov cùng các thành viên trong đoàn.Nguồn: TTXVN
Báo cáo phân tích thị trường