Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Huyện Hoài Đức, Hà Nội: 9 loại rau trồng đạt tiêu chuẩn Viet Gap
17 | 06 | 2009
Theo Phòng NN&PTNT huyện Hoài Đức (Hà Nội), Viện Nghiên cứu rau quả Việt Nam đã chính thức công nhận 9 loại rau được sản xuất tại vùng 2 vùng chuyên canh rau Tiền Lệ (xã Tiền Yên) và Phương Viên (xã Song Phương) đều thuộc huyện Hoài Đức đạt tiêu chuẩn Viet Gap (tiêu chuẩn sản xuất nông nghiệp tốt Việt Nam).

9 loại rau gồm: rau cải cúc, cải chíp, cải mơ, cải ngọt, rau dền, su hào, cải bắp, cà chua và rau mùng tơi. Rau được công nhận đạt tiêu chuẩn Viet Gap phải hội đủ các tiêu chí về nguồn gốc của sản phẩm; về kỹ thuật sản xuất; về an toàn thực phẩm với các biện pháp bảo đảm không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm vật lý khi thu hoạch... Hiện nay, trung bình mỗi ngày các vùng rau này cung cấp cho thị trường Hà Nội hàng chục tấn rau xanh, rau lấy củ và rau lấy quả các loại.



Nguồn: www.hanoimoi.com.vn
Báo cáo phân tích thị trường