Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thêm 48,9 tấn thịt bẩn tẩu tán ra thị trường
28 | 10 | 2009
Ngoài 14 tấn thịt trâu nhiễm khuẩn được Công ty Anh Hải Ký (quận Tân Bình - TPHCM) bán trái phép, ngày 27-10, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Tiền Giang tiếp tục truy tìm 48,9 tấn đùi gà nhiễm khuẩn được Công ty TNHH Angst - Trường Vinh (quận Tân Phú - TPHCM) tẩu tán về địa phương này. Cơ quan chức năng nghi vấn 2 lô thịt bẩn này đã được 2 doanh nghiệp nêu trên bán trái phép cho trại chăn nuôi của ông Nguyễn Ngọc Minh ở xã Trung Hòa, huyện Chợ Gạo - Tiền Giang.

Khi đoàn yêu cầu xuất trình hợp đồng mua bán 62,9 tấn thịt bẩn và phương án bảo quản, giám sát, tiêu thụ số thịt này, ông Minh khẳng định trại có ký hợp đồng mua bán lô đùi gà 48,9 tấn với Công ty TNHH Angst - Trường Vinh với giá 18.500 đồng/kg. Tuy nhiên, ông không hiểu lô hàng này đã đem đi đâu vì trại chưa nhận được ký nào!? Đối với 14 tấn thịt trâu của Công ty Anh Hải Ký, ông Minh khẳng định trại không hề mua; số hàng này có thể đã được bán ra thị trường.

Lô hàng 48,9 tấn đùi gà của Công ty TNHH Angst-Trường Vinh bị phát hiện nhiễm khuẩn từ giữa tháng 7-2009. Ngày 21-7, công ty này đã ký hợp đồng bán cho trại ông Nguyễn Ngọc Minh.

Ngoài ra, ông Minh còn báo cáo với đoàn kiểm tra hiện trại đang nuôi 13.000 con cá sấu. Theo ông Nguyễn Văn Thảo, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Tiền Giang, trại của ông Minh chưa hề đăng ký nuôi động vật hoang dã. Trong khi đó, ông Minh khẳng định ông chỉ là người làm thuê, chủ thực sự của trại đang sinh sống ở TPHCM. Ông Minh hẹn cuối tuần này sẽ có người đại diện chính thức của trại làm việc với cơ quan chức năng.Theo www.nld.com.vn
Báo cáo phân tích thị trường