Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Minh Phu Seafood Corp: 6 tháng đầu năm giá trị xuất khẩu tăng hơn 70%
19 | 07 | 2011
Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (Minh Phu Seafood Corp) cho biết, 6 tháng đầu năm 2011, công ty đã XK 11,2 nghìn tấn tôm trị giá 134,3 triệu USD, tăng 46,15% về khối lượng và 70,16% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận chế biến XK ước đạt 160 tỷ đồng.

Ông Lê Văn Quang - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc công ty cho biết, nhà máy Minh Phú Hậu Giang đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 10/7/2011 sản xuất đạt sản lượng khoảng 10,6 nghìn tấn, cộng với các nhà máy ở Cà Mau cũng đang vận hành đạt sản lượng khoảng 32,3 nghìn tấn. Như vậy, tổng sản lượng của toàn công ty đạt 43 nghìn tấn, vượt 19,44% so với kế hoạch.

Hiện nay, tôm nguyên liệu tại ĐBSCL vẫn tiếp tục khan hiếm, dịch bệnh kéo dài, nhiều DN cạnh tranh thu mua nguyên liệu với giá cao… nhưng ông Quang cho rằng điều này chưa đáng lo ngại vì hiện nay Minh Phu Seafood Corp đang là nhà XK và tiêu thụ tôm lớn nhất trong số các DN XK tôm của Việt Nam với tổng kim ngạch XK vượt xa so với DN đứng tiếp theo  Hơn nữa, công ty có thể điều tiết giá mua nguyên liệu, thời gian thanh toán cho các đại lý thu mua nhanh hơn, thậm chí còn có những chính sách khuyến khích người nuôi để đảm bảo hai bên đều có lãi.

Sắp tới, Minh Phu Seafood Corp sẽ đẩy mạnh hoạt động sản xuất tôm giống tại Ninh Thuận để đáp ứng đủ con giống cho vùng nuôi ở Kiên Giang, Cà Mau, Bà Rịa Vũng Tàu…; liên doanh với đối tác trong và ngoài nước xây dựng cảng containơ tại Hậu Giang; mở thêm các công ty phân phối tôm ở EU, Nga, Trung Quốc… để tăng kim ngạch XK.

Minh Phu Seafood Corp đã có kế hoạch phát triển vùng nuôi trong 5 năm tới, phấn đấu đến năm 2015 đạt diện tích nuôi 5.200 ha, đáp ứng 90% lượng nguyên liệu cho các nhà máy của công ty.

Theo VasepBáo cáo phân tích thị trường