Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Malaysia mở rộng thị trường xuất khẩu gỗ sang các nước vùng vịnh
12 | 10 | 2012
Theo công bố của Bộ công nghiệp và hàng hóa trồng trọt Malaysia, Ủy ban công nghiệp gỗ của nước này đang nhắm tới các công ty nhập khẩu của các nước Ả Rập và Trung Đông để mở rộng thị trường xuất khẩu sản phẩm gỗ, nhằm nâng kim ngạch xuất khẩu của nước này thêm 5% trong năm nay.


Chủ tịch ủy ban này cho biết các công ty gỗ của Malaysia đã triển khai chiến dịch mở rộng tại các nước Trung Đông và các nước Ả rập để tăng doanh số sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm làm từ gỗ, đồ trang trí và vật liệu gỗ.


Các nước vùng vịnh nhập khẩu nhiều các loại sản phẩm gỗ của Ý và Đức vốn được biết đến với chất lượng tốt. Hiện nay Malaysia có nhiều tiềm năng xuất khẩu gỗ sang các nước vùng vịnh. Nước này cũng có sản phẩm gỗ phù hợp với yêu cầu chất lượng của các đối tác Châu Âu.


Ngành công nghệp gỗ của Malaysia đóng góp đáng kể cho GDP của nước này, với ước tính kim ngạch xuất khẩu đạt 20,03 tỷ Ringgit trong năm ngoái, chỉ ra rằng: dự kiến tăng trưởng 5$ của chính phủ là do những tăng trưởng tích cực trong suốt nửa đầu năm nay.


Khủng khoảng kinh tế toàn cầu đã tác động không tốt đến thị trường gỗ quốc tế, đặc biệt là các nước như Mỹ, châu Âu, Trung Quốc, những nước có vai trò quan trọng trong ngành gỗ thế giới.


Mặc dù thì trường gỗ thế giới suy giảm nhưng kim ngạch xuất khẩu nội thất gỗ của Malysia vẫn tăng 12% trong 6 tháng đầu năm nay do lượng lớn nhu cầu của Mỹ, một thị trường nhập khẩu lớn của nước này trong 10 năm trở lại đây.


 Malaysia đặc biệt chú trọng tới việc phát triển ngành công nghiệp gỗ bằng cách thông qua các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và bảo tồn rừng.
 Bộ môn CS & CL
Báo cáo phân tích thị trường