Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Việt Nam đầu tư vào ngành cao su tại Lào, Campuchia
04 | 07 | 2007
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã đồng ý đề nghị của Tổng công ty Cao su về việc triển khai đầu tư trồng mới 4.000 ha cây cao su trên đất Campuchia trong năm 2007, với vốn đầu tư ước khoảng 4 triệu USD, theo kế hoạch hợp tác với Campuchia.
Tổng công ty Cao su được chuyển tiền, giống cây và các thiết bị phục vụ khai hoang trồng mới cao su ngay trong năm nay. Khoản chi phí này nằm trong tổng dự toán của dự án trồng mới 100.000 ha cây cao su tại Campuchia đã được Chính phủ cho phép.

Mới đây, một công ty của Việt Nam cũng đã ký với đại diện Chính phủ Lào một văn bản về việc trồng cây cao su và xây dựng cơ sở chế biến mủ cao su ở Nam Lào.

Công ty này đã được phía Lào bàn giao 8000 ha đất thuộc huyện Thàteng, tỉnh Xêcông để thực hiện dự án. Như vậy, trên địa bàn tỉnh Xêcông đến nay đã có hai công ty của Việt Nam được cấp phép thực hiện dự án trồng cây cao su.

Theo một quan chức cấp cao của tỉnh Xêcông, dự án trồng cây cao su được ký với các công ty Việt Nam cũng là một phần trong kế hoạch tái trồng rừng của tỉnhNguồn tin: TTXVN
Báo cáo phân tích thị trường