Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Hàng loạt cơ sở chế biến nước mắm vi phạm VSATTP
14 | 06 | 2007
Sở Y tế TP.HCM vừa kiểm tra 25 cơ sở chế biến nước mắm trên địa bàn, kết quả bước đầu cho thấy, các cơ sở này đều vi phạm nghiêm trọng về VSATTP như nơi chế biến mất vệ sinh, bể chế biến nuớc mắm làm bằng xi măng trong có xác thằn lằn, gián, ruồi, chai nhựa, bọc ni lông và rác
Công đoạn súc rửa chai lọ chỉ xử lý thủ công bằng nước lã có cặn và đục. Cá dùng chế biến nước mắm được quảng cáo là cá cơm nhưng thực tế là cá tạp, mua trôi nổi từ nhiều nguồn (Công ty Tân Liên Hương); công nhân sản xuất nước mắm để móng tay dài, có vết lở, không đeo găng tay… (DNTN Trung Vị); Có cơ sở không có hồ sơ công bố chất lượng ngoài mẫu đăng ký chất lượng từ năm… 2001 (Cơ sở Phát Lợi); Cơ sở Thanh Phong pha thêm nhiều chất phụ vào nước mắm. Đoàn kiểm tra đã phát hiện tại đây nhiều gói đường hóa học trên bao bì ghi chữ Trung Quốc… Sở Y tế đang lấy mẫu để xét nghiệm chất lượng nước mắm, cơ sở nào vi phạm sẽ xử lý; những cơ sở vi phạm nặng về chất lượng sẽ bị đóng cửa.

Nguồn tin: Báo Thương mại
Báo cáo phân tích thị trường