Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nga hoãn áp dụng qui định nhập khẩu mới đối với thủy sản Thái Lan
27 | 07 | 2007
Quyết định hoãn áp dụng qui định nhập khẩu được đưa ra ngay sau khi Bộ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan có chuyến thăm và làm việc tại Nga, Kazhakstan và Ukraina. Thái Lan có thể tiếp tục xuất khẩu thủy sản sang Nga mà không có trở ngại nào cho đến khi các cơ quan chức năng của Nga hoàn tất đợt kiểm tra các nhà máy chế biến thủy sản của Thái Lan
Theo tin từ Bộ Thương mại Thái Lan, Nga đã chấp thuận hoãn áp dụng các qui định mới trong nhập khẩu nông, thủy sản Thái Lan.
Thái Lan có thể tiếp tục xuất khẩu thủy sản sang Nga mà không có trở ngại nào cho đến khi các cơ quan chức năng của Nga hoàn tất đợt kiểm tra các nhà máy chế biến thủy sản của Thái Lan.
Đoàn thanh tra Nga sẽ tới Thái Lan để kiểm tra các cơ sở chế biến thủy sản vào ngày 10/8 tới. Trước tiên, đoàn thanh tra sẽ tập trung vào các nhà máy chế biến thủy sản đông lạnh.
Khi các qui định mới có hiệu lực, chỉ có các nhà máy được Nga chứng nhận mới được phép xuất khẩu sang Nga.
Quyết định hoãn áp dụng qui định nhập khẩu được đưa ra ngay sau khi Bộ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan có chuyến thăm và làm việc tại Nga, Kazhakstan và Ukraina.
Theo qui định mới của Nga có hiệu lực kể từ ngày 1/07/2007, các sản phẩm nhập khẩu vào Nga phải được chế biến tại các cơ sở được Cục kiểm dịch động, thực vật Liên bang Nga (VPSS) phê chuẩn và phải có chứng nhận còn hiệu lực.


Nguồn tin: Vinanet
Báo cáo phân tích thị trường