Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ruộng bậc thang Mù Cang Chải là di tích quốc gia
22 | 10 | 2007
Ngày 18/10, huyện vùng cao Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (18/10) và đón Bằng xếp hạng Di tích cấp Quốc gia của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho danh thắng ruộng bậc thang ở ba xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Zế Xu Phình.
Ông Sùng A Vàng, Bí thư Huyện uỷ Mù Cang Chải cho biết sau khi được xếp hạng di tích cấp quốc gia, khoảng gần 500 ha ruộng bậc thang ở ba xã này được huyện tiến hành bảo tồn nguyên trạng. Huyện vận động và khuyến khích nông dân đưa các giống lúa lai có năng suất cao với sản lượng ước tính hơn 40 tạ/ha vào gieo cấy trên 100% diện tích.

Từ nay cho đến năm 2010, huyện vùng cao Mù Cang Chải xác định sản xuất nông-lâm nghiệp là ưu tiên hàng đầu để phát triển kinh tế, phấn đấu đạt mức tăng trưởng 12,5%/năm, qua đó nâng thu nhập bình quân của người dân lên 5 triệu đồng/người/năm.

Năm 2007, huyện Mù Cang Chải đạt sản lượng hơn 15.000 tấn lương thực, đã giải quyết căn bản nạn đói giáp hạt của đồng bào vùng cao. Độ che phủ rừng trên địa bàn huyện đạt 45%. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 2 tỷ đồng. Tất cả 13 xã, thị trấn của huyện đã có đường ôtô đến trung tâm, có trạm y tế và điểm bưu điện văn hoá, phục vụ đắc lực nhu cầu hưởng thụ đời sông tinh thần của người dân.

Theo vnagency

Báo cáo phân tích thị trường