Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ixraen-Việt Nam tăng cường trao đổi kỹ thuật nông nghiệp
05 | 11 | 2007
Bộ trưởng Nông nghiệp Ixraen Salom Shimhon khẳng định Ixraen sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về kỹ thuật nông nghiệp với Việt Nam, mở rộng tham gia các dự án về đào tạo cán bộ kỹ thuật nông nghiệp, công nghệ sản xuất rau sạch trong nhà kính và kỹ thuật sinh học với Việt Nam.

Tiếp đoàn đại biểu Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thuật dẫn đầu đang ở thăm Ixraen, ngày 31/10, Bộ trưởng Nông nghiệp Ixraen Salom Shimhon đánh giá cao quá trình phát triển kinh tế, xã hội nhanh chóng của Việt Nam, coi đây là mô hình học tập cho nhiều nước đang phát triển.

Bộ trưởng Shimhon hy vọng sẽ còn dịp trở lại Việt Nam để góp phần thúc đẩy quan hệ đa dạng giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thuật đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ của Ixraen đối với Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Đồng thời, ông cho biết những dự án hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực này đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực, phát huy tác dụng trong ngành nông nghiệp của Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thuật khẳng định Việt Nam rất quan tâm tới kỹ thuật nông nghiệp của Ixraen và sẽ thúc đẩy sự hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này.

Cùng ngày, đoàn đại biểu Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã tham dự Triển lãm về công nghệ nước và quản lý môi trường (WATEC - 2007) của Ixraen với sự tham gia của hàng trăm công ty, cơ sở nghiên cứu khoa học nổi tiếng thế giới của Ixraen về bảo vệ nguồn nước, lọc nước biển thành nước sinh hoạt, khử mặn, làm sạch nước thải và bảo vệ môi trường.Theo TTXVN
Báo cáo phân tích thị trường