Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Các nơi Trung Quốc tổ chức nhiều hoạt động phong phú đón Tết Mậu Tý
12 | 02 | 2008
Các nơi Trung Quốc đang vui đón Tết Nguyên đán, ngày Tết cổ truyền quan trọng nhất của Trung Quốc. Trong dịp này, các nơi Trung Quốc đã tổ chức nhiều hoạt động biểu diễn văn nghệ chào mừng năm mới, để nhân dân vui đón Tết trong bầu không khí tốt lành và bình yên.

Các nơi Trung Quốc đang vui đón Tết Nguyên đán, ngày Tết cổ truyền quan trọng nhất của Trung Quốc. Trong dịp này, các nơi Trung Quốc đã tổ chức nhiều hoạt động biểu diễn văn nghệ chào mừng năm mới, để nhân dân vui đón Tết trong bầu không khí tốt lành và bình yên. Để giúp những người bị thiên tai mưa tuyết, rất nhiều địa phương còn tổ chức các buổi biểu diễn quyên góp cho đồng bào bị thiên tai.

Tại Thủ đô Bắc Kinh đã có rất nhiều chương trình biểu diễn như kinh kịch, nói hài, hoà nhạc v.v, thu hút mọi người nhất là các chương trình biểu diễn tại Nhà hát Lớn Quốc gia vừa khánh thành không bao lâu. Người phát ngôn Nhà hát Lớn Quốc gia Đặng Nhất Giang cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Nhà hát Lớn đã bố trí một chương trình biểu diễn đặc sắc, tiêu biểu nhất là các vở kinh kịch kinh điển, từ ngày 1 đến ngày 11 tháng 2 hầu như ngày nào cũng có chương trình biểu diễn của các đoàn kinh kịch các nơi Trung Quốc. Ông Đặng Nhất Giang nói:

"Tết Nguyên đán là ngày tết cổ truyền, còn Kinh kịch là một nghệ thuật quốc túy của Trung Quốc, cũng là một trong những loại hình nghệ thuật tiêu biểu cho nền văn hóa truyền thống và ưu tú của Trung Quốc. Những vở kinh kịch được biểu diễn lần này đều là những chương trình đặc sắc nhất. Xem chương trình biểu diễn truyền thống trong ngày Tết cổ truyền rất phù hợp với bầu không khí ngày Tết, hơn nữa lại có thể đáp ứng nhu cầu của một bộ phận khán giả yêu thích nghệ thuật sân khấu, góp phần nâng đỡ và tôn vinh nền nghệ thuật truyền thống".

Tại thành phố Thượng Hải cũng có rất nhiều chương trình biểu diễn đặc sắc và đa dạng. Trong đó, phòng hoà nhạc Thượng Hải từ ngày 9 sẽ tổ chức nhiều buổi liên hoan ca múa chào mừng năm mới với rất nhiều thể loại nghệ thuật như múa, âm nhạc dân tộc thiểu số, ca kịch v.v. Khán giả còn sẽ được thưởng thức những buổi hoà nhạc với trình độ cao như nhạc Da, những bản nhạc đặc sắc của liên hoan Ô-xca v.v.

Tại thành cổ Lạc Dương ở miền trung, trong dịp Tết cũng sẽ ra mắt khán giả hơn một trăm chương trình biểu diễn với hơn một nghìn diễn viên tham gia. Ônglý Tân Xã tham gia các chương trình biểu diễn lần này nói với phóng viên rằng: họ chủ yếu sẽ biểu diễn những chương trình tuyền thống. Ông nói:

"Các thể loại được trình diễn lần này lên tới 15-16 thể loại, chẳng hạn như nghệ thuật truyền thống của Lạc Dương, nhã nhạc cung đình đời Nhà Đường, một số chương trình biểu diễn về con đường tơ lụa v.v. Tất cả những chương trình này đều mang tính truyền thống, tính thưởng thức và rất gần gũi với mọi người".

Tại thành phố Nam Kinh tỉnh Giang Tô, từ ngày mùng một Tết đến Tết Nguyên tiêu đều tổ chức các hoạt động phong phú đa dạng. Nam Kinh trong thời cổ được gọi là Kim Lăng, từng là cố đô của 6 triều đại. Năm nay thành phố đã xây dựng một thương trình đặc biệt tái hiện lại thành cổ "Kim Lăng" và lần đầu tiên ra mắt công chúng, thể hiện bề dày văn hóa phi vật thể của thành phố. Bà Du Xuân Dương, quan chức Sở Văn hóa thành phố Nam Kinh cho biết, những chương trình biểu diễn này sẽ thể hiện với khán giả bức tranh phong tục tập quán đặc sắc của thành phố Nam Kinh. Bà nói:

"Chương trình biểu diễn này sẽ tái hiện lại những ngày lễ của thành cổ Nam Kinh trong hơn một nghìn năm qua bằng những trích đoạn chọn lọc của nền văn hóa phi vật thể. Chương trình gồm 5 chương từ Lập Xuân đến Hạ Chí, Lập Thu, Đông Chí và Tết Nguyên đán, tái hiện lại những phong tục tập quán dân gian cổ xưa của nền văn hóa phi vật thể như dân ca, múa dân gian, xiếc v.v của khu vực Nam Kinh".

Nhân dân vùng tây-bắc Trung Quốc rất yêu thích các thể loại sân khấu hào phóng, chất phác của địa phương, bởi vậy trong dịp Tết Nguyên đán sẽ có rất nhiều chương trình biểu diễn đậm đà bản sắc địa phương.

Một điều cần nói là, trong các chương trình biểu diễn ở các nơi trong dịp Tết nam nay đều chan chứa tình thương tới đồng bào vùng bị thiên tai mưa tuyết và đóng băng, trong quá trình biểu diễn còn sẽ hô hào mọi người quyên góp giúp đồng bào bị thiên tai. Chỉ riêng một chương trình biểu diễn ở Bắc Kinh đã quyên góp được hơn 80 triệu nhân dận tệ cho đồng bào vùng bị thiên tai.

Liên hệ với người đăng tin này: Dương Thuỳ Linh - duongthuylinh@agro.gov.vn

Xem tin gốc tại đây: http://vietnamese.cri.cn/133/2008/02/08/1@97363.htmBáo cáo phân tích thị trường
 • Phân bón
 • Thủy sản
 • Cao su
 • Sắn
 • Điều
 • Sữa
 • Gỗ
 • Thịt & thực phẩm
 • Hồ tiêu
 • Thức ăn CN
 • Lúa gạo
 • Thuốc trừ sâu
 • Mía đường
 • Thương mại
 • Cà phê
 • Nông thôn
 • Nông nghiệp
Đặt mua báo cáo
012.88.256.256
Chọn báo cáo
Huỷ