Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Doanh nghiệp Tiền Giang tăng xuất khẩu nhãn
09 | 03 | 2009
Công nhân Doanh nghiệp tư nhân Ngọc Ngân xếp nhãn đã đóng gói vào container để xuất khẩu.Doanh nghiệp tư nhân Ngọc Ngân mỗi ngày xuất khoảng 100 tấn nhãn sang các nước châu Âu như Anh, Pháp cũng như sang Canada.

Ông Nguyễn Xuân Huy, Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Ngọc Ngân, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, cho biết, hiện tại, mỗi ngày doanh nghiệp đóng gói hơn 4 container trái nhãn (tương đương 100 tấn) để xuất khẩu sang thị trường các nước châu Âu như Anh, Pháp cũng như sang Canada.

Từ tháng 9/2008, doanh nghiệp này đã đầu tư, ứng dụng công nghệ châu Âu trong việc sơ chế, đóng gói mặt hàng trái nhãn để xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới, góp phần giải quyết vấn đề khó khăn về đầu ra của loại trái cây này trong thời gian qua.

Theo ông Huy, giá sàn trái nhãn mua vào là 8.000 đồng/kg, mặt hàng nhãn sấy của đơn vị có khả năng cạnh tranh với nhãn của Thái Lan. Với mức giá như hiện nay, nhà vườn trồng nhãn thu lãi được hơn 80 triệu đồng/ha.

Tiền Giang có diện tích nhãn khá lớn, nhưng đa số nhà vườn trồng chưa đạt chất lượng tiêu theo chuẩn Global GAP (tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng, an toàn và truy nguyên được nguồn gốc), doanh nghiệp bị thiếu nguồn nguyên liệu nhãn để chế biến xuất khẩu.

Để đảm bảo đủ nguồn nguyên liệu phục vụ chế biến xuất khẩu, doanh nghiệp tư nhân Ngọc Ngân đã hợp đồng với huyện Cái Bè, quy hoạch trồng hơn 150 ha nhãn theo tiêu chuẩn Global GAP để xuất khẩu./.Nguồn: TTXVN
Báo cáo phân tích thị trường