Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Xuất khẩu đồ nội thất cao cấp làm từ tấm cót
18 | 08 | 2009
Công ty cổ phần Tre Việt vừa ký hợp đồng với Tập đoàn phân phối IPA Thụy Điển xuất khẩu sản phẩm nội thất cao cấp sản xuất từ tấm cót ra nước ngoài với khối lượng lớn và ổn định.

Đáp ứng nhu cầu xuất khẩu, công ty cũng đã ký hợp đồng với trên 500 hộ gia đình trên địa bàn tỉnh đan tấm cót cung cấp cho công ty phục vụ sản xuất các mặt hàng nội thất.

Hiện nay, công ty đã đưa vào sản xuất các sản phẩm bàn, ghế, đĩa... từ tấm cót với công suất 150.000 sản phẩm/năm để phục vụ xuất khẩu. Các sản phẩm sau khi hoàn thành được xuất khẩu sang 26 nước trên thế giới. Dự kiến từ nay đến cuối năm 2009 giá trị xuất khẩu của công ty đạt từ 3-4 triệu USD.

Theo công ty Tre Việt, sản phẩm nội thất cao cấp từ tấm cót được sản xuất từ 100% nguyên liêu tre, nứa, có độ bền cao, kiểu dáng hiện đại nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên. Đây là sản phẩm độc đáo đầu tiên duy nhất của Việt Nam sản xuất từ tấm cót.

Để sản xuất ra sản phẩm nội thất từ tấm cót phải trải qua nhiều công đoạn khép kín , trong đó các tấm cót phải được đan đảm bảo độ đồng đều, đủ về khích thước, độ dày, độ ẩm, mầu sắc, khe hở giữa các nan; sử dụng loại keo đạt tiêu chuẩn EU, loại sơn đảm bảo độ bóng không mầu, không gây độc hại..../.Theo TTXVN/Vietnam+
Báo cáo phân tích thị trường