Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thu giữ trên 1 tạ trân châu, hạt thạch, lựu... không rõ nguồn gốc
20 | 08 | 2009
Ngày 19-8, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ Công an Hà Nội phối hợp với lực lượng quản lý thị trường tiến hành lấy mẫu giám định trên 1 tạ hạt trân châu, hạt lựu, thạch và bột nấu thạch, bột vị hoa quả... không rõ xuất xứ, không có hóa đơn, giấy từ.

Trước đó, lực lượng liên ngành đã kiểm tra tại hai kiôt Thái Huyền, Kim Đính tại chợ Đồng Xuân - Bắc Qua. Tại đây, lực lượng liên ngành thu giữ 110kg các loại hạt trên, tất cả chưa được kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thông tin ban đầu cho biết số hàng bị thu giữ có một số hộp thạch dán nhãn, mác Trung Quốc, còn lại nguyên liệu hạt trân châu và bột thạch đều được đóng trong các túi không có nhãn mác. Để đánh dấu từng loại mặt hàng, chủ kiôt sử dụng bút dạ ghi ký hiệu bên ngoài vỏ túi với các tên hương xoài, khoai môn, sôcôla, trà xanh...

Theo cơ quan chức năng, bước đầu các chủ cửa hàng khai nhận số hàng trên được mua trôi nổi trên thị trường và được bán cho các cửa hàng kinh doanh giải khát trà sữa trân châu, bán chè... Khi có kết quả giám định, cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý với các cửa hàng trên.

M.Q

(Theo Tuổi Trẻ)Báo cáo phân tích thị trường