Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Metro mở trạm trung chuyển cá ở khu vực ĐBSCL
02 | 11 | 2011
Ngày 2/11, tại thành phố Cần Thơ, Metro Cash&Carry Việt Nam đã khai trương trạm trung chuyển cá đầu tiên tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Trạm bao gồm khu vực chế biến, phòng trữ lạnh, phòng phân loại và phòng phế phẩm riêng biệt để đảm bảo an toàn thực phẩm và vệ sinh.

Trạm sẽ phân phối các sản phẩm cá tươi và chế biến của Đồng bằng Sông Cửu Long đến 15 trung tâm bán sỉ Metro Cash&Carry trên cả nước với nhóm khách hàng trọng tâm là các khách sạn, nhà hàng, nhà cung cấp suất ăn công nghiệp, công ty dịch vụ văn phòng... Ước tính trạm trung chuyển này sẽ mang lại việc làm cho khoảng 1.000 người.

Đây là một trong những kết quả của dự án hợp tác công-tư trong phát triển thủy sản bền vững “Thiết lập chuỗi cung ứng cá tươi toàn diện chất lượng cao cho thị trường nội địa Việt Nam."

Dự án này do Metro Cash&Carry Việt Nam cùng các đối tác kinh doanh Quỹ Vietnam Challenge Fund (VCF), Công ty Cargill Việt Nam, Công ty tư vấn Fresh Studio Innovation Asia và Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam phối hợp thực hiện.

Mục tiêu của dự án này là cung cấp cho khách hàng Việt Nam các loại cá tươi chất lượng cao được sản xuất theo hướng bền vững và chế biến theo các tiêu chuẩn quốc tế về vệ sinh và an toàn thực phẩm, hoàn toàn có thể truy nguyên nguồn gốc.

Ông Randy Guttery, Tổng giám đốc của Metro Cash&Carry, cho biết trạm trung chuyển này là một điển hình tốt của mô hình hợp tác công-tư trong phát triển bền vững ngành nông nghiệp Việt Nam./.

Theo Vietnam+Báo cáo phân tích thị trường