Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tin vắn ngành thịt ngày 7/11
07 | 11 | 2016
EU vẫn là nhà cung cấp thịt lợn lớn nhất cho Trung Quốc. Việt Nam – Campuchia ký thỏa thuận thương mại

EU vẫn là nhà cung cấp thịt lợn lớn nhất cho Trung Quốc

EI tiếp tục là nhà cung cấp thịt lớn nhất cho thị trường Trung Quốc do yêu cầu thịt lợn hoàn toàn không có ractopamine của nước này và số lượng lớn nhà máy đóng gói thịt lợn mà Trung Quốc phê duyệt cho phía EU. Tuy nhiên, theo Rabobank, xuất khẩu thịt lợn của EU sang Trung Quốc năm 2016 sẽ thấp hơn 1,9 triệu tấn. Sản xuất thịt lợn EU được dự báo giảm 1,5% từ quý 6/2016 đến giữa năm 2017. Đây có thể là cơ hội xuất khẩu thịt lợn sang Trung Quốc cho Canada, Mỹ và Brazil.

Việt Nam – Campuchia ký thỏa thuận thương mại

Việt Nam và Campuchia vừa ký một thỏa thuận thương mại được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mối quan hệ thương mại song phương, cải thiện đời sống của người dân, đặc biệt là cư dân sống ở khu vực biên giới và đóng góp vào phát triển kinh tế.

Khoảng 29 hàng hóa Việt Nam sẽ được miễn thuế khi xuất khẩu vào Campuchia, bao gồm sữa và kem và các sản phẩm thịt, trong khi 39 hàng hóa Campuchia, bao gồm thịt, sẽ được hưởng phi thuế khi xuất khẩu vào Việt Nam.

Sản xuất thịt lợn của Nhật Bản giảm trong năm 2017

Tiêu dùng nội địa tăng đã giúp duy trì giá thịt lợn ổn định ở mức cao trên thị trườn Nhật Bản, bất chấp nguồn cung cũng tăng lên. Trong báo cáo quý 4/2016, Rabobank nhấn mạnh cả sản xuất và tiêu dùng thịt lợn nội địa Nhật Bản đều tăng, với mức tăng lần lượt 1,9% lên 515.000 tấn và 9,4% lên 494.000 tấn trong năm 2016. Tuy nhiên, trong năm 2017, sản xuất thịt lợn của Nhật Bản được dự báo giảm do dự trữ đàn giảm. Đồng Yên Nhật tăng giá cũng là cơ hội cho các nhà xuất khẩu thịt lợn thế giới nhắm tới thị trường này.

Theo Asian AgribizGappingworld
Báo cáo phân tích thị trường