Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Quy mô đàn lợn thịt Trung Quốc tiếp tục giảm trong tháng 10
16 | 11 | 2017
Theo Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, quy mô đàn lợn thịt của Trung Quốc tiếp tục suy giảm mạnh trong tháng 10 vừa qua, do chính phủ nước này triển khai chính sách môi trường, khiến hàng trăm ngàn trang trại buộc phải đóng cửa trong năm vừa qua.

Quy mô đàn lợn của Trung Quốc tháng 10/2017 giảm 6,6% so với cùng kỳ năm 2016, Bộ Nông nghiệp nước này cho hay, nhưng không đưa ra con số cụ thể. Mức giảm này mạnh hơn mức giảm 6,1% hồi tháng 9 và là tốc độ giảm quy mô dàn nhanh nhất từ tháng 1/2016.

Quy mô đàn lợn nái cũng giảm 5,3% trong tháng 10 vừa qua và cũng giảm mạnh hơn so với mức giảm hồi tháng 9, là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 3/2016.

Cả quy mô đàn lợn thịt và lợn nái của Trung Quốc đã ghi nhận mức giảm qua từng tháng trong năm 2017 so với cùng kỳ năm 2016, nhưng tốc độ giảm bắt đầu nhanh hơn từ tháng 7/2017, khi các nhà chức trách nước này ráo riết triển khai chính sách môi trường mới. Hàng trăm ngàn trang trại chăn nuôi lợn, chủ yếu là quy mô nhỏ hơn, đã đóng cửa trong những tháng gần đây do chính quyền địa phương ráo riết thực thi các chính sách môi trường mới, sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 12 tới.

Theo các tiêu chuẩn này, sản xuất chăn nuôi tại Trung Quốc bị cấm đặt gần các nguồn nước hoặc khu vực dân cư đông đúc. Các trang trại tại các khu vực khác phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao về xử lý chất thải vật nuôi.

Trung Quốc sản xuất khoảng 55 triệu tấn thịt lợn hàng năm, chiếm một nửa nguồn cung thịt lợn toàn cầu.

Theo Reuters (gappingworld.com)Báo cáo phân tích thị trường