Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Năm 2008, thủy sản Pháp tăng trưởng thấp
10 | 01 | 2008
Văn phòng Ofimer- tổ chức thúc đẩy tiêu thụ thủy sản của Pháp- dự kiến năm 2008, mức tăng trưởng của ngành thủy sản Pháp chỉ đạt khoảng 1-2%.

Cũng như nhiều nơi khác trên thế giới, ngành thủy sản của Pháp cũng đang phải chờ xem liệu giá thức ăn chăn nuôi tăng, kéo giá thịt lên cao có giúp kích cầu tiêu dùng thủy sản hay không.

Sau 9 tháng đầu năm 2007 khá ổn định, giá thủy sản trên thế giới đã tăng dần kể từ tháng 10. Giá nhiên liệu cao, trong khi hạn ngạch khai thác ở Châu Âu và các nơi khác giảm dự kiến sẽ ảnh hưởng đến giá thủy sản tươi khai thác ở vùng ven biển của Pháp cũng như giá thủy sản đông lạnh ở các khu vực khác trên thế giới.

Bên cạnh đó, ngành thủy sản Pháp cũng đang theo dõi sát sao ảnh hưởng của chính sách tăng 2% thuế giá trị gia tăng đối với các mặt hàng thực phẩm bán lẻ hoặc tại các nhà hàng. Tổng thống Pháp, Nicholas Sarkozy là người đã đưa ra ý tưởng và thực thi chính sách thuế này với cam kết sẽ trích một phần tiền thu thuế để hỗ trợ ngư dân khó khăn và nâng cấp tàu, thuyền.

Năm 2008, dự kiến sản lượng thủy sản nuôi và khai thác của Pháp vẫn ổn định. Thủy sản nhập khẩu hiện chiếm tới 85% lượng thủy sản tiêu thụ của Pháp.Nguồn: http://thongtinthuongmaivietnam.vn
Báo cáo phân tích thị trường