Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Đặt Mua Báo Cáo
Trang Chủ
Giới thiệu
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Các lĩnh vực chuyên môn
Kinh nghiệm
Giá trị cốt lõi
Đối tác
Tin tức
Tin tức
Ðiều
Hồ tiêu
Lâm sản &gỗ
Rau quả
Chè
Sữa
Cà phê
Mía đường
Cao su
Thịt & thực phẩm
Phân bón
Thức ăn chăn nuôi
Thủy sản
Lúa gạo
Hoạt động
Bản tin
Các dự án,hoạt động đã làm
Các dự án
Nhân sự
Ban lãnh đạo
Phòng Tổng hợp
Phòng Thông tin truyền thông
Sản phẩm
Dữ liệu
Thư viện
Thành phố Lào Cai: Tạo vùng chuyên canh trên 100 ha rau an toàn
03 | 07 | 2008
Đó là mục tiêu trong đề án phát triển rau an toàn giai đoạn 2005 – 2010 đã được UBND thành phố Lào Cai phê duyệt.
Kế hoạch triển khai sản xuất rau an toàn trên địa bàn thành phố Lào Cai nhằm nâng cao chất lượng và tạo nguồn rau sạch cung ứng trên thị trường, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng và người sản xuất, đồng thời hướng tới việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm rau an toàn của thành phố trong tương lai. Thực hiện mục tiêu này, trong năm 2008, UBND thành phố Lào Cai vừa triển khai sản xuất 40 ha rau an toàn, với 389 hộ nông dân thuộc 23 thôn tại phường Bình Minh. Quá trình sản xuất chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: Từ tháng 1/7 đến tháng 10/2008 là 10 ha với 104 hộ nông dân thuộc 4 thôn tham gia. Giai đoạn 2 từ tháng 10 đến tháng 12/2008 là 30 ha với 285 hộ nông dân thuộc 19 thôn tham gia. Những loại rau được trồng phổ biến là bắp cải, su hào, đậu, đỗ, dưa chuột, rau cải các loại, rau gia vị các loại… (do nhân dân tự quyết định chủng loại, giống rau có sự tư vấn của cơ quan chuyên môn để phù hợp với trình độ sản xuất). Quy trình sản xuất rau an toàn phải theo đúng hướng dẫn quy trình, kỹ thuật của cơ quan chuyên môn, đảm bảo đến hết năm 2008, tất cả các hộ nông dân được tập huấn kỹ thuật sản xuất rau an toàn theo phương pháp IPM. Đồng thời, rau an toàn phải được kiểm tra trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.Sau khi thực hiện sản xuất rau an toàn tại phường Bình Minh trong năm 2008, UBND thành phố tiếp tục triển khai kế hoạch sản xuất rau an toàn tại các phường khác trên địa bàn thành phố sao cho đến năm 2009, tất cả các hộ nông dân sản xuất rau chuyên canh trên địa bàn thành phố Lào Cai đều phải thực hiện sản xuất rau an toàn.
Nguồn: agroviet.gov.vn
Các Tin Khác
Hà Lan tăng hỗ trợ rau, trái cây Việt Nam sang EU
02 | 07 | 2008
Sản xuất rau an toàn ở vùng "chảo lửa, túi mưa"
02 | 07 | 2008
Trồng lạc thu đông để làm giống
01 | 07 | 2008
Cần Thơ: Triển vọng rau an toàn Hòa An
01 | 07 | 2008
Tìm ’lối ra’ cho vải thiều Thanh Hà
30 | 06 | 2008
Sầu riêng Nam bộ chính thức được xuất khẩu
27 | 06 | 2008
Cà tím: Cây cho thu nhập cao nơi vùng lũ Cát Tiên
26 | 06 | 2008
Vải quả Bắc Giang xuất khẩu mạnh sang Hà Khẩu
26 | 06 | 2008
Hải Dương dự kiến thu hoạch 60.000 tấn vải thiều
25 | 06 | 2008
ĐBSCL: Nấm rơm xuất khẩu nhiều đẩy giá tăng cao
24 | 06 | 2008
Tin Liên Quan
Thành phố Lào Cai: Tạo vùng chuyên canh trên 100 ha rau an toàn
7/3/2008 12:00:00 AM
Lào Cai: Cần sự liên kết 4 nhà trong sản xuất rau an toàn
11/7/2007 12:00:00 AM
Tiền Giang: Nông dân vùng chuyên canh rau được mùa, trúng giá
10/9/2008 12:00:00 AM
Hà Nội: Bảo vệ thương hiệu "Rau an toàn Vân Nội"
9/8/2008 12:00:00 AM
Trồng rau đón tết
12/3/2008 12:00:00 AM
Phấn đấu xuất khẩu rau, hoa, quả đạt 760 triệu USD vào năm 2010
8/9/2007 12:00:00 AM
Chuối sẽ là mặt hàng xuất khẩu chủ lực?
3/3/2010 12:00:00 AM
Phập phù thị trường rau xanh
3/25/2009 12:00:00 AM
Trung Quốc áp chuẩn kiểm dịch WTO, hoa quả tươi Việt Nam xuất khẩu qua cửa khẩu Lào Cai giảm
6/3/2008 12:00:00 AM
Bắc Ninh: 73,1% số xã hoàn thành dồn điền đổi thửa
7/23/2007 12:00:00 AM
Báo cáo phân tích thị trường
Trung tâm Thông tin Phát triển Nông nghiệp Nông thôn