Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tin vắn sự kiện trong tuần!
22 | 11 | 2009

17-19/11/2009: Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XII

Quốc hội đã tiến hành các phiên họp, đại biểu Quốc hội chất vấn và các Bộ trưởng và Thủ tướng trả lời chất vấn về các vấn đề kinh tế, xã hội.  Theo đó, các lãnh đạo trả lời chất vấn bao gồm:

1. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu;

2. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp;

3. Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng;

4. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Trần Văn Tuấn;

5. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng báo cáo giải trình làm rõ thêm một số vấn đề quản lý, điều hành thuộc trách nhiệm của Chính phủ và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Nội dung chất vấn các Bộ trưởng và Thủ tướng xin xem thêm trên website www.agro.gov.vn  

20/11/2009: Tọa đàm về Kết quả rà soát các thủ tục hành chính (TTHC) ưu tiên

Tọa đàm về Kết quả rà soát các thủ tục hành chính (TTHC) ưu tiên, đánh dấu việc hoàn thành giai đoạn rà soát các TTHC này đã diễn ra tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Cải cách thủ tục hành chính (TVCCTTHC), Hội đồng TVCCTTHC. Dự kiến các nhóm công tác sẽ hoàn chỉnh lần cuối các đề xuất đơn giản hóa ngay sau buổi Tọa đàm này, trình Chủ tịch Hội đồng phê duyệt kết quả rà soát và chuyển cho Tổ công tác chuyên trách về CCTTHC của Thủ tướng Chính phủ. Trên cơ sở kết quả rà soát này của Hội đồng TVCCTTHC và kết quả của các bộ, ngành, địa phương, Tổ công tác sẽ phân tích, đánh giá, lựa chọn phương án đơn giản hóa để trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quyết định vào cuối tháng 12/2009.

19-21/11/2009: Hội nghị hợp tác kinh tế Việt- Trung

Hội nghị hợp tác kinh tế giữa 4 địa phương của Việt Nam là Hà Nội, Lào Cai, Hải Phòng, Quảng Ninh với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) lần thứ 5 diễn ra tại Hà Nội. Hội nghị lần này bàn thảo 5 nội dung quan trọng: phát triển thương mại và đầu tư, du lịch lữ hành, giao thông vận tải, hợp tác giáo dục, đào tạo, văn hoá thế thao; hợp tác về y tế, phòng chống dịch bệnh, phát triển nông nghiệp. Đặc biệt, hội nghị lần này sẽ tập trung cho kế hoạch hợp tác xây dựng khu hợp tác kinh tế xuyên quốc gia Kim Thành (Lào Cai) - Bắc Sơn (Vân Nam). Theo kế hoạch, khu kinh tế chung này sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai bên tham gia đầu tư trong những dự án cụ thể như xây dựng kho hàng lạnh phục vụ xuất nhập khẩu hàng tươi sống, thuỷ hải sản, sản xuất nguyên phụ liệu dệt may để xuất khẩu đi nước thứ 3.

18/11/2009: Hội thảo “Tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” (DNVVN)

Hội thảo “ Tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” (DNVVN) do Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Tài chính Trung Quốc phối hợp tổ chức, đã diễn ra tại Hà Nội. Tại hội thảo, các đại biểu đã đánh giá các đặc trưng cũng như nhu cầu tài chính của nhóm DNVVN, đồng thời trình bày các kinh nghiệm cũng như đề xuất giải pháp tài chính cho nhóm đối tượng này.
AGROINFO tổng hợp
Báo cáo phân tích thị trường