Lào Cai kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
22 | 06 | 2007
TTXVN-8/2/2007): 9 đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Lào Cai đã mở 31 đợt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) ở các chợ trung tâm, chợ đầu mối buôn bán trên địa bàn. Các đoàn đã kiểm tra một số mặt hàng chính như thực phẩm tươi sống, bánh kẹo, kiểm tra tại một số HTX giết mổ gia súc, khu kiểm dịch y tế, trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm, dược phẩm y tế... Những ngày giáp Tết Nguyên đán Đinh Hợi, các đoàn kiểm tra thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở và xử lý các vi phạm tại các chợ
Bà Nguyễn Thị Khánh Châm, Phó Cục trưởng Cục VSATTP sau khi trực tiếp đi kiểm tra công tác VSATTP ở Lào Cai, đã nhận xét: Lào Cai là một tỉnh miền núi có thế mạnh về du lịch, có cửa khẩu quốc tế, có nhiều lễ hội trong năm, thu hút nhiều du khách, thương nhân, nhà doanh nghiệp đến làm ăn buôn bán. Công tác giữ gìn VSATTP vẫn đảm bảo tốt là một cố gắng lớn của chính quyền địa phương và các cấp, các ngành.Trên địa bàn thành phố Lào Cai hiện có 4 điểm giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, cung cấp 80% thực phẩm tươi sống cho các chợ trung tâm. Việc kiểm dịch được tiến hành chặt chẽ, tạo tâm lý yên tâm cho người tiêu dùng trong dịp Tết, nhất là thịt gà, lợn, trâu, bò sạch. Các điểm này đã quan tâm và duy trì tốt khâu xử lý nước thải, phối hợp tốt giữa công tác thú y và công tác y tế, bảo đảm VSATTP, đồng thời tránh ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh./.
Nguồn tin: TTXVN