Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Phi-líp-pin cấm bán 4 loại bánh kẹo của Trung Quốc vì lý do an toàn thực phẩm
19 | 07 | 2007
Các quan chức Phi-líp-pin ngày 17/7 cho biết Cục an toàn Thực phẩm và Dược phẩm Phi-líp-pin đã cấm phân phối và bán 4 loại thực phẩm của Trung Quốc, trong đó có bánh quy và kẹo, do phát hiện các loại thực phẩm này có chứa những chất độc hại cho sức khoẻ người tiêu dùng như pho-man-đê-hít (formaldehyde).
Người đứng đầu Cục an toàn Thực phẩm và Dược phẩm thuộc Bộ Y tế Phi-líp-pin Le-ti-xia Bác-ba-ra Gu-ti-e-rét (Leticia Barbara-Gutierrez) cho biết trong khuyến cáo đưa ra ngày 16/7, nhà chức trách đã yêu cầu người dân không tiêu thụ bốn loại sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc, trong đó có kẹo kem Thỏ Trắng (White Rabbit Creamy Candy), kẹo sữa (Milk Candy), bánh quy nho Balron (Balron Grape Biscuits) và bánh quy nho Yong Kang (Yong Kang Foods Grape Biscuits). Các nhà nhập khẩu và bán lẻ cũng được yêu cầu thu hồi những mặt hàng này trên thị trường cho đến khi có thông báo tiếp theo.

ông Gu-ti-e-rét cho biết Bộ Y tế Phi-líp-pin đã chọn ngẫu nhiên các loại thực phẩm Trung Quốc để kiểm tra sau khi Trung Quốc đóng cửa 180 nhà máy chế biến thực phẩm bị phát hiện vi phạm các qui định về an toàn thực phẩm do trộn chất pho-man-đê-hít vào các sản phẩm. Ông cho biết thêm một số loại thực phẩm của Trung Quốc không có đại lý phân phối được cấp phép tại Phi-líp-pin và có thể đã được nhập lậu vào nước này.

Phi-líp-pin đã yêu cầu Trung Quốc, thông qua Đại sứ quán Trung Quốc tại Ma-ni-la, cung cấp danh sách các công ty ở Trung Quốc bị đóng cửa do vi phạm qui định về an toàn thực phẩm để bảo vệ người tiêu dùng Phi-líp-pin

Nguồn tin: Agroviet

Báo cáo phân tích thị trường