Kết quả khảo sát thực tế cho thấy: Mô hình đã được áp dụng cơ giới hóa đồng bộ từ khâu canh tác, chăm sóc, thu hoạch, chế biến. Với quy trình công nghệ và thiết bị hiện đại của, Nhật Bản, đảm bảo năng xuất cao và chất lượng sản phẩm tốt. Mỗi kg chè xuất khẩu với giá 10 ¸ 12 USD, trong đó loại chè sản xuất phổ biến hiện nay tại Mộc Châu chỉ bán được trong thị trường nội địa với giá 1,51 -1,57 USD/kg.
Hiện nay mô hình đang sản xuất với quy mô 8 ha cho sản lượng thu hoạch lên tới 20 đến 25 tấn búp tươi/ha/năm. Dự kiến trong thời gian tới, sẽ đầu tư thâm canh tăng số vụ thu hoạch trong năm, đảm bảo mỗi ha cho sản lượng 40 đến 45 tấn búp tươi/năm, sản phẩm chế biến đạt chất lượng cao cho thị trường xuất khẩu với giá lên tới 30 USD/kg.
Theo đánh giá của Đoàn công tác thì đây là mô hình sản xuất chè xanh công nghệ cao cần được phổ biến, giới thiệu vào trong thực tế sản xuất.