Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Sản lượng sữa New Zealand chạm mức thấp nhất trong 4 năm
22 | 12 | 2016
Sản lượng sữa của New Zealand hiện ở mức thấp nhất trong 4 năm và sẽ tiếp tục giảm do thời tiết bất lợi và giá thấp làm giảm động lực sản xuất. Sản lượng thấp có thể hỗ trợ giá sữa tăng.

Fonterra – nhà sản xuất sữa lớn nhất New Zealand – xác nhận sản lượng tháng 10/2016 của New Zealand giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng sữa tháng 10 hàng năm thường là thời điểm đạt mức cao nhất.

Với mức giảm sản lượng sữa trên của New Zealand, tổng sản lượng sữa từ châu Đại dương và EU đã suy giảm 1,6 tỷ pounds trong cùng kỳ so sánh, theo Hội đồng các nhà sản xuất sữa tại Mỹ cho biết. “Mức giảm sản lượng trong vài tháng qua đã cuốn đi toàn bộ lượng sữa thặng dư trong nửa đầu năm 2016”. Thâm hụt sữa tại Nam Mỹ và Trung Quốc có thể làm trầm trọng thêm vấn đề nguồn cung sữa suy giảm trên toàn cầu.

Suy giảm sản lượng sữa của New Zealand tiếp diễn trong tháng 11 khi tập đoàn sản xuất Dcanz cho biết sản lượng sữa nội địa đã giảm 4,5% trong tháng 11 vừa qua, xuống còn 2,85 triệu tấn, mức thấp nhất kể từ năm 2011. Fonterra cho biết sản lượng sữa tập đoàn này thu mua đã giảm 7% trong tháng 11/2016, đồng thời nhận định rằng thời tiết bất lợi sẽ tiếp tục làm giảm sản lượng sữa trong suốt thời gian còn lại của vụ sản xuất hiện tại.

Trong khi đó, Fonterra cho biết tăng trưởng xuất khẩu tháng 10 tăng mạnh 6 – 7%, và xuất khẩu từ châu Âu cũng tăng 14% trong tháng 8, thời điểm có dữ liệu cập nhật nhất hiện nay. “Tăng trưởng nhập khẩu của Trung Quốc bật trở lại trong tháng 10, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái, đặc biệt là nhu cầu với các sản phẩm sữa nước và sữa tươi. Nhưng nhập khẩu của Trung Đông và châu Phi vẫn yếu”.

Theo AgrimoneyGappingworld
Báo cáo phân tích thị trường