Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ngành nuôi cá rô phi của Ấn Độ có tiềm năng lớn
02 | 07 | 2007
Ngành nuôi cá rô phi-loài cá được coi là lý tưởng của thế kỷ 21- đang có tiềm năng lớn ở Ấn Độ.
Báo cáo tại hội thảo quốc gia về phát triển nuôi trồng thủy sản ở Kerala, Ấn Độ đã đánh giá cao việc chính phủ nước này quyết định cho phép nhập khẩu một số giống cá rô phi tăng trưởng nhanh.
Cá rô phi hiện đang được nuôi cùng với tôm ở các nước trên thế giới. Hệ thống nuôi ghép này giúp cải thiện chất lượng nước bằng việc làm sạch bằng phương pháp kỵ khí, do vậy sẽ làm tăng kích cỡ,  khả năng sống và sản lượng tôm.
Việc nuôi cá rô phi sẽ có vai trò lớn đối với ngành nuôi trồng thủy sản Ấn Độ vì nuôi tôm đang gặp khó khăn. Dịch bệnh virút đốm trắng ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động nuôi tôm, vì vậy việc chính phủ cho phép nuôi cá rô phi là một giải pháp rất cần thiết. Nuôi cá rô phi thân thiện với môi trường và năng suất cao sẽ giúp cho việc đáp ứng nhu cầu an toàn thực phẩm cho Ấn Độ. Xuất khẩu cá rô phi cũng có triển vọng lớn vì Mỹ là đối tác mậu dịch lớn nhất của Ấn Độ. Ấn Độ đã có sẵn thị trường ở Mỹ, vì nước này vẫn đang nhập khẩu nông sản của Ấn Độ. Hiện nay Mỹ là nước đứng đầu về nhập khẩu cá rô phi và dự kiến lượng nhập khẩu cá rô phi của nước này sẽ tăng 20%/năm.
Hiện nay, Trung Quốc với mức tăng sản lượng 15%/năm, đang dẫn đầu thế giới về nuôi cá rô phi.


Theo Vinanet
Báo cáo phân tích thị trường