Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
94,6 tỉ đồng phát triển các công trình cấp nước sạch vùng nông thôn 4 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long
19 | 08 | 2007
Bộ NN&PTNT vừa có công văn thông báo vốn bổ sung (giai đoạn 3) các công trình cấp nước sạch nông thôn thuộc Dự án Thủy lợi Đồng bằng sông Cửu Long cho TP Cần Thơ và các tỉnh Hậu Giang, Vĩnh Long, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang, Bạc Liêu và Sóc Trăng, với tổng số vốn 94,6 tỉ đồng.
Trong đó, TP Cần Thơ được phân bổ 16,5 tỉ đồng, Hậu Giang 19,8 tỉ đồng, Vĩnh Long 18,7 tỉ đồng, các tỉnh còn lại mỗi tỉnh 6,6 tỉ đồng. Nguồn vốn này do Ngân hàng Thế giới (WB) hỗ trợ để các tỉnh, thành xây dựng và phát triển các công trình cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, giúp cải thiện điều kiện sống cho người dân khu vực nông thôn.

Từ nguồn vốn được phân bổ, dự kiến đầu năm 2007, Trung tâm Nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn TP Cần Thơ sẽ tiến hành xây dựng 6 trạm cấp nước nối mạng (công suất khoảng 20m3/giờ) tại quận Cái Răng, Ô Môn và các huyện Phong Điền, Cờ Đỏ, Thốt Nốt, Vĩnh Thạnh. TP Cần Thơ hiện đã có 415 trạm cấp nước máy nông thôn, với 32.367 hộ gắn đồng hồ, số dân nông thôn sử dụng nước sạch đã đạt tỷ lệ 55%.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cũng đã ban hành Quyết định phê duyệt 20 tỉnh tham gia hoạt động tăng cường năng lực khuyến nông, chương trình phát triển ngành Nông nghiệp (ASDP) vay vốn Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). Trong đó, ĐBSCL có 4 tỉnh được chọn tham gia là: Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng và Bến Tre.

Nguồn kinh phí thực hiện hoạt động này từ Hiệp định vốn vay ASDP được ký kết giữa Chính phủ nước ta và ADB. Theo hướng dẫn của Bộ NN&PTNT, đến nay UBND các tỉnh được chọn tham gia đã ra quyết định thành lập Hội đồng tư vấn Khuyến nông tỉnh, để tham mưu cho UBND tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình này.Theo Đảng Cộng Sản
Báo cáo phân tích thị trường