Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá cao su trên thị trường Tôkyô tăng lên mức cao nhất 10 tháng qua
17 | 08 | 2009
Đóng cửa ngày 13/8 tại Tôkyô, giá cao su kỳ hạn tháng 1/2010 tăng 8 yên (trên 4%) lên ở 209 yên/kg sau khi trước đó đã có lúc leo lên 209,9 yên/kg, mức giá cao nhất kể từ 9/10/2008.

Sau khi phá vỡ ngưỡng trên 200 yên/kg vào tuần trước, cao su liên tục được giao dịch ở mức trên ngưỡng giá tâm lý này, giúp gia tăng xu hướng mua vào của các quỹ đầu tư. Ngoài ra, các số liệu kinh tế khả quan cho thấy kinh tế toàn cầu có thể đã ra khỏi đáy suy thoái và đang trên đà hồi phục cũng khiến các nhà đầu tư đẩy mạnh gom hàng, đón trước nhu cầu gia tăng trở lại. Bên cạnh đó, việc giữ nguyên mức lãi suất thấp kỷ lục hiện hành thêm một thời gian nữa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đang cho thấy những dấu hiệu hồi phục, đã thúc đẩy hoạt động mua vào trên các thị trường hàng hóa do các nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro với những tài sản có nguy cơ cao, trong đó có mặt hàng cao su.

Theo các nhà phân tích, giá cao su phần nào còn được hỗ trợ trước dự báo có uy tín được công bố trong ngày 13/8, rằng doanh số bán xe của ngành công nghiệp ô tô Mỹ có thể sẽ tăng gần 15% trong năm 2010 lên 11,5 triệu chiếc, chấm dứt 4 năm sụt giảm khiến các nhà sản xuất lớn trong ngành thua lỗ nhiều tỷ USD.

Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 14/8, giá cao su trên thị trường Tôkyô vẫn tiếp tục tăng lên các mức cao mới trong 10 tháng qua.Theo Fsiu
Báo cáo phân tích thị trường