Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
FAO: Sản lượng thủy sản toàn cầu 2011 sẽ đạt kỉ lục 152 triệu tấn
07 | 11 | 2011
FAO cũng ước tính mức tiêu thụ cá trên bình quân đầu người sẽ tăng 1,3% trong cả năm nay, lên 17,8 kg/năm.

Theo báo cáo thị trường thực phẩm tháng 10 của Tổ chức Nông Lương của Liên Hợp Quốc (FAO), hoạt động sản xuất và nuôi trồng thủy sản tiếp tục tăng trưởng mạnh sẽ đẩy nguồn cung cả năm 2011 ước tính lên đến 152 triệu tấn - mức cao nhất từ trước đến nay, sau khi đã sụt giảm trong năm 2010 do ảnh hưởng từ hiện tượng El Nino. Trong đó, sản lượng đánh bắt đạt 90,1 triệu tấn, tăng 2,7% so với năm ngoái, sản lượng từ nuôi trồng đạt 61,6 triệu tấn, tăng 4%.

FAO cũng ước tính mức tiêu thụ cá trên bình quân đầu người sẽ tăng 1,3% trong cả năm nay, lên 17,8 kg/năm.

Giá trị thương mại thủy sản được nhận định gia tăng mạnh mẽ, đặc biệt trong 6 tháng đầu năm và đang hướng đến mức kỉ lục 120 tỷ USD, tăng 11% so với năm 2010.

Tháng 10, chỉ số giá thịt cá của FAO đã chạm mức cao nhất kể từ tháng 3, đạt 152 điểm, tăng 16,4% so với cùng kì năm ngoái. Trong đó, các mặt hàng thủy sản như cá ngừ, tôm, cá rô phi, cá trích và cá thu đã tăng mạnh mẽ, ngược lại giá cá hồi Đại Tây Dương lại đi xuống.
 

Chỉ số giá thủy sản của FAO từ năm 1995 - 2011 (Nguồn: FAO)
Chỉ số giá thủy sản của FAO từ năm 1995 - 2011 (Nguồn: FAO)
 
Theo Gafin


Báo cáo phân tích thị trường