Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
FAO kêu gọi dành 23 triệu USD hỗ trợ cho nông nghiệp Haiti
25 | 01 | 2010
FAO đã kêu gọi các nhà tài trợ quốc tế dành 23 triệu USD hỗ trợ cho nông nghiệp Haiti trong khoản hỗ trợ 562 triệu USD của Liên Hợp Quốc dành cho đất nước này sau trận động đất kinh hoàng vừa qua.

Số tiền này rất cần thiết cho sản xuất lương thực không chỉ tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất mà ở cả những vùng nông thôn không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi động đất.

Ari Tubo Ibrahim, Đại diện của FAO tại Haiti cho biết: Chúng tôi có thể dự tính được những thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng nông nghiệp nước này như các kênh tưới tiêu, ngành công nghiệp chế biến nông sản... Một điều cần thiết là chúng ta cần làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ sản xuất lương thực tại quốc gia này nhằm duy trì sinh kế của người dân.
Trong vòng 20 năm qua, Haiti là nước phụ thuộc vào nguồn lương thực nhập khẩu. Khoảng 80% người dân Haiti hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nhưng họ không có kiến thức và thiết bị cần thiết. Theo ước tính của FAO, khoảng một nửa dân số Haiti bị lâm vào nạn đói.

FAO hiện đang kêu gọi tiền hỗ trợ nhằm cung cấp lương thực cho 2 triệu người dân nước này sau trận động đất.

Người nông dân Haiti hiện đang rất cần hỗ trợ các nông cụ, phân bón, hạt giống đậu, ngô, rau và các con giống gia súc, gia cầm.

 Nguồn: FAO
Báo cáo phân tích thị trường