Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) ban lệnh cấm 5 năm đối với sản xuất ngũ cốc biến đổi gen
27 | 12 | 2016
Các nhà chức trách tại tỉnh phía Đông Bắc Trung Quốc là Hắc Long Giang – tỉnh sản xuất ngũ cốc lớn nhất Trung Quốc – đã thông qua lệnh cấm 5 năm đối với sản xuất, chế biến và kinh doanh các cây trồng biến đổi gien. Lệnh cấm sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 5/2017 và sẽ áp dụng cho gạo, ngô và đậu tương.

Mặc dù Băc sKinh hiện không cho phép trồng bất cứ cây trồng biến đổi sinh học nào ngoại trừ bông và đu đủ, các nhà chức trách đã trích ra một khoản ngân sách lớn cho nghiên cứu công nghệ sinh học và trong tháng 8, các nhà chức trách Bắc Kinh đã công bố kế hoạch phát triển các cây trồng GMO, bao gồm đậu tương và ngô lần đầu tiên.

Ngoài ra, khoản tiền 43 tỷ USD của ChemChina nhằm mục đích thâu tóm Syngenta cũng được coi là một nỗ lực của Trung Quốc trong ngành công nghệ sinh học. Lệnh cấm này đã được đưa ra từ một khảo sát cho thấy 90% người trả lời tại Hắc Long Giang phản đối cây trồng biến đổi gen. Lệnh cấm này cũng được châm ngòi bởi thông tin đưa ra bởi Greenpeace hồi đầu năm cho biết nông dân tại Liêu Ninh đang sản xuất trái phép các cây trồng biến đổi gen.

Theo World GrainGappingworld
Báo cáo phân tích thị trường