Qua khảo sát một số cơ sở sản xuất và vùng trồng rau an toàn, đoàn giám sát nhận xét: Công tác thanh kiểm tra, cấp giấy phép của các cơ quan chức năng còn rườm rà, doanh nghiệp sản xuất rau an toàn phải tốn thời gian, tiền bạc để thực hiện việc đăng ký chất lượng sản phẩm.
Đồng thời, doanh nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn khi phải tự xây dựng vùng nguyên liệu, quản lý chất lượng nguyên liệu đầu vào...
Việc xây dựng và phát triển vùng trồng rau an toàn hiện chưa có văn bản quy phạm pháp luật quy định, nông dân còn gặp nhiều khó khăn trong trồng trọt, tiêu thụ sản phẩm, khó tăng quy mô sản xuất.