Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá thực phẩm và rau củ tăng mạnh tại Hà Nội
16 | 06 | 2007
Hai tuần nay, giá thực phẩm và rau củ các loại tại thị trường Hà Nội tăng mạnh.

Giá các loại rau xanh, củ quả tăng mạnh nhất từ 30-50%. Tại các chợ bán lẻ của Hà Nội như Thành Công, Kim Liên, Hôm-Đức Viên, giá súp lơ tăng từ 2000 đồng/cái lên 3000 đồng/cái; giá rau muống, cải xanh cũng tăng từ 2.000 đồng/mớ lên 2.500-3.000 đồng/mớ; su hào tăng từ 1.500 đồng/củ lên 2.000-2.500 đồng/củ. Những người bán hàng cho biết, do hậu quả của trận mưa đá cuối tháng 11 vừa qua đã làm nhiều vùng rau lớn của ngoại thành Hà Nội và các tỉnh lân cận bị dập nát, chính vì vậy lượng rau củ cung cấp cho nội thành bị giảm sút nhiều, dẫn tới tình trạng nâng giá bán buôn rau củ như hiện nay.

Còn giá nhiều loại thực phẩm như gia cầm, hải sản cũng tăng từ 10-20%. Giá gà ta làm sẵn tăng từ 60.000 đồng/kg lên 65.000-68.000 đồng/kg. Giá tôm he loại I tăng từ 100.000 đồng lên 120.000 đồng/kg. Sò huyết tăng từ 25.000 đồng/kg lên 30.000 đồng/kg. Theo nhiều chủ hàng lâu năm tại chợ Thành Công, Hàng Bè, giá các thực phẩm tăng mạnh vì hầu hết các chủ trang trại chăn nuôi đều đang cố "găm" hàng để chuẩn bị tung ra thị trường với giá cao trong dịp tết dương lịch. Một chủ hàng còn cho biết, do công tác kiểm dịch phòng chống dịch cúm gia cầm đang được tăng cường nên nguồn gia cầm đổ về Hà Nội ít hơn trước, chính vì vậy giá các loại gia cầm đều tăng.

Theo dự đoán của nhiều chủ hàng, giá thực phẩm sẽ còn tiếp tục tăng từ nay đến tết Nguyên đán. Còn giá rau củ cũng sẽ giữ ở mức cao như hiện nay cho tới khi các vùng rau ngoại thành được khôi phục trở lại./.

(Nguon tin: TTXVN)



Báo cáo phân tích thị trường